Tin tức
Thang máy Mitsubishi ở Ahuja Tower

Thang máy ở đây có tốc độ chạy tối đa lên đến 6m/s, và khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ là thang máy có tốc độ chạy nhanh nhất tại Ấn Độ tính đến thời điểm hiện tại.

 

Theo người đại diện của hãng thang máy Mitsubishi cho biết đầu năm 2012 hãng này đã kí kết hợp đồng với Công ty xây dựng Ahuja để cung cấp, lắp đặt cho khu chung cư Ahuja có chiều cao 53 tầng, Ahuja Tower bao gồm hai tòa nhà chung cư cao cấp, một khu trung tâm thương mại cao cấp của Mumbai .Nhằm mục đích tạo sự thoải mái, an toàn, bốn thang máy siêu nhanh sẽ được tích hợp hệ thống kiểm soát ra vào. Trong cabin thang máy, màn hình cảm ứng có thể  tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng đặc biệt của toà nhà. Khu chung cư cao cấp này nằm ở Mumbai- Ấn Độ, theo dự tínhthang may ở đây có tốc độ chạy tối đa lên đến 6m/s, và khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ là thang máy có tốc độ chạy nhanh nhất tại Ấn Độ tính đến thời điểm hiện tại.

Đọc thêm...
 
Những điều có thể bạn chưa biết về thang máy

những điều có thể bạn chưa biết về thang máy

Những điều có thể bạn chưa biết về thang máy

Bạn tiếp xúc với thang máy mỗi ngày, lặp đi lặp lại vài hành động như nhấn nút gọi thang, ra sức để cố giành lấy một vị trí trong cabin chật chội rồi chọn tầng, bước ra khỏi thang với một tiếng thở phào nhẹ nhõm, kết thúc một chuyến đi ngắn ngủi. Nhưng xung quanh cái thang máy mà bạn đang sử dụng hàng ngày đó có những điều khá thú vị mà có thể bạn chưa từng biết, dưới đây là một trong số những điều đó:

- Nút đóng mở cửa giúp người sử dụng kiểm soát thời gian đóng mở cửa thang máy. Nhưng những thang máy được lắp đặt vào đầu những năm 90 của thế kỷ 20, nút nhấn này chỉ có tác dụng trong trường hợp khẩn cấp dưới sự vận hành của người kiểm soát thang máy.

- Trường hợp thang máy đứt cáp và rơi tự do được ghi nhận vào năm 1945. Vào lúc đó, một máy bay ném bom B25 đâm vào tòa nhà Empire Sate ở Mỹ làm đứt cáp của hai thang máy trong tòa nhà. Khi đó, cabin thang máy đang ở tầng thứ 75 và có một người phụ nữ ở trong, may thay nhờ có cuộn cáp dài 304.8m ở dưới "làm đệm" nên sống sót.

Đọc thêm...
 
Chuyện thang máy giờ cao điểm

Tắc đường "thang may"

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh thì việc tắc đường vào giờ cao điểm đã là chuyện quá đỗi bình thường, và với người tham gia giao thông thì việc ra đường vào giờ cao điểm có lẽ cũng đã chuẩn bị tinh thần để đối mặt với một thực tế không mấy dễ chịu đó. Các bộ ban ngành cũng đang ngày đêm đau đầu nghiên cứu để tìm ra giải pháp khắc phục tình trạng đó ví như, xây cầu vượt, phân làn, cấm xe, nâng cao ý thức người tham gia giao thông. Đấy là chuyện ở tầm vĩ mô, với dân văn phòng còn đối mặt với chuyện tắc đường ở tầm vi mô hơn đó là tắc đường "thang máy".

Đọc thêm...
 
Bảng điều khiển mới

Bảng điều khiển mới thiết kế của Thành Phát sẽ áp dụng bắt đầu từ tháng 1/2013, sử dụng cho thị trường Lào, Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc

Đọc thêm...
 
Văn hoá đi thang máy

Văn hóa đi thang máy!


Trật tự, tôn trọng người khác, sử dụng đúng công năng, tiết kiệm là những yêu cầu tối thiểu khi sử dụng thang máy. Đừng xem thang máy là chuyện cha chung không ai khóc.

 

 

 

Đô thị ngày càng phát triển theo chiều cao, thang máy thành phương tiện đi lại phổ  biến của cư dân trong các cao ốc văn phòng, chung cư. Trong thực tế việc đi bằng phương tiện hiện đại, tiện nghi này đã phát sinh nhiều điều trái khoáy. Đi lại, sinh hoạt bằ ng thang máy sao cho có văn hóa là điều đáng bàn.

Chuyện chung nhưng cứ xài riêng!

Cao ốc H., Tân Bình, nơi tôi làm việc có 12 tầng. Từ khi các văn phòng thuê kín chỗ, hàng trăm người ngày ngày đi lại với hai cái thang lên lên xuống xuống thì nhiều bất tiện phát sinh.

Hôm đó, tôi đến cơ quan gần giờ họp nên tức tốc chạy đến thang máy. Khi còn cách chừng 10 m, tôi thấy một anh đeo mắt kiếng, bảnh bao, sáng sủa đang đợi thang. Thang sắp xuống tới G, tôi chạy lộc cộc trên đồi giày cao gót và miệng í ới kêu cứu “chờ tôi với” “chờ tôi với”. Chỉ còn 5 giây nữa là tôi có thể kịp đi nhưng chàng trai bảnh bao kia chui tọt vào trong thang, cửa đóng từ từ… mặt anh ta ráo hoảnh nhìn tôi đang cố hết sức chạy tới...

Một lần khác, khi tôi gần tới nơi thì một nhóm đang lần lượt vào thang. Khi đến lượt tôi thi... Rầm! Cánh cửa thang đóng lại kẹp vào người khiến tôi đau điếng… Hóa ra trong nhóm đông những người vào thang trước, không ai có ý  thức bấm vào nút mở cửa cho người vào sau. Vấn đề ở đây là thang máy là phương tiện công cộng, người sử dụng cần tôn trọng, có trách nhiệm với những người dùng chung, không nên xem đây là phương tiện cá nhân chỉ biết có mình.

Nhầm lẫn với phòng the

Nhiều người lại mượn thang máy thành nơi tình tứ của những mối tình công sở. Việc riêng ở chỗ chung thì thôi cũng có thể du di nhưng oái oăm lại có người xem thang máy như là của riêng cho chuyện yêu đương và xúc xiểm đến những người khác có nhu cầu chính đáng.

Chị Ngọc Anh làm việc ở lầu một tòa nhà HUD BUILDING, đang có bầu tám tháng. Khi chưa có bầu chị vẫn thường đi thang bộ nhưng dạo này cái bụng quá to khiến chị  phải đi thang máy. Chị kể: “Tôi đón thang máy ở lầu một, cánh cửa mở ra, bên trong có một đôi trai gái. Chàng trai nhìn tôi khó chịu và nói với cô gái: “Có một lầu thì nên đi bộ cho khỏe chân”. Trong khi đó họ cũng chỉ đi từ tầng hầm đến lầu một thôi, mà họ thì đi không còn mình thì khệ nệ bụng bầu, tay xách túi đồ ăn, hoa quả to tướng. Sau đó suy nghĩ lại, phải chăng mình vừa phá hoại phút giây lãng mạn nào đó của họ chăng?”.

Nhiều chị em khác thì than phiền về chuyện khiếm nhã như lợi dụng việc chen chúc, chật chội để động chạm vào những chỗ nhạy cảm trên người phụ nữ thỉnh thoảng vẫn xảy ra.

Thang máy chung cư: Đa dạng chức năng

Cao ốc An Lộc 2 có hơn 1.000 căn hộ mà chỉ có ba thang máy. Vào những giờ cao điểm thường xảy ra cảnh “kẹt thang”. Người đi lại đông là một chuyện nhưng cách đi mới là nguyên nhân kẹt thang.

Thứ nhất là khi người ở trong thang chưa ra hết, người ngoài thang đã chen vào. Người ở trong muốn ra cũng không được, người bên ngoài muốn vào cũng không xong. Thế là  tắc thang!

Có những hôm hàng trăm người của nhiều tầng lầu phải đứng đợi thang máy chỉ vì những người “vui tính”: Đi lên tầng năm mà bấm luôn lên tới tận tầng 15 hay một ông chồng vào thang máy bấm nút chờ vợ dắt con quay lại nhà để thằng bé đi tè …

Nhiều gia đình coi thang máy như là thứ mua vui cho trẻ chơi đùa, ăn uống. Con khóc là bế con ra thang máy, bấm hết tầng này đến tầng kia. Một số bé lười ăn cũng được các bà, các dì, các mẹ bế vào thang máy, bấm tất cả các tầng. Mỗi khi thang máy mở ra, đứa nhỏ cười ré lên, thế là đút được một miếng… Những người làm vệ sinh ngày nào cũng lau chùi, quét dọn hai lần/ngày nhưng được một lát là trong thang nào nước, nào cháo, vỏ bánh...

Thang máy ở chung cư còn là nơi triển lãm hội họa công cộng. Một số người viết thư pháp, vẽ tranh trừu tượng bằng cách sơn, khắc lên thang máy.

 

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 Tiếp theo > Cuối >>

JPAGE_CURRENT_OF_TOTAL