Ra vào thang máy phải đi nghiêng

RA VÀO THANG MÁY PHẢI ĐI NGHIÊNG
 
 
Cơ quan xây trụ sở mới, cao bảy tầng lầu, lắp thang máy.Thangmay, Những ngày có điện, lên làm việc ở các lầu cao tầng chẳng thành vấn đề. Nhưng vào ngày mất điện quả là hơi mệt.
Bọn trẻ con mỗi khi theo bố mẹ đến cơ quan, thường rủ nhau vào thang máy, thangmay bấm cho thang chạy lên, chạy xuống. Vui đáo để, nhưng mà hơi bị tốn điện.
Lão bảo vệ có thú vui ngắm người ra, người vào thang máy. Âu cũng là cách giải trí để công việc đơn điệu của lão đỡ buồn.
Một hôm, lão đang ngắm thang máy từ hội trường lầu 7 xuống, bất chợt cửa thang máy mở. Một tốp đàn bà, con gái ùa ra, đâm sầm vào lão, làm lão té ngửa. Tức quá, lão quát:

- Đàn bà con gái chẳng có ý tứ gì cả. Ra vào thang máy phải đi từ từ, phải nghiêng người. Ra ào ào như vậy, lỡ gặp thằng nào nó đang dựng pháo thì “Phập !” một cái, toi đời con gái còn gì. Mà tự nhiên lại làm người ta mang tiếng là …dê cụ. Đồ hư thân, mất nết. May mà lão già rồi, súng đã hư. Nếu không…

Lão bỏ lửng câu không chửi tiếp. Đám đàn bà, con gái im thít, ù bỏ chạy hết. Lão tức mà chửi vậy thôi, chứ dễ gì mà "Phập !" được. Ít ra còn những bốn lần vải che chắn.
Ngẫm lời lão cũng phải. Đàn bà, con gái ra vào thang máy phải từ từ, đi nghiêng. Cứ đi trực diện, lỡ bị đâm thì biết kêu ai. Kêu thì sự cũng đã rồi.
Một bài học kinh nghiệm cần phổ biến rộng rãi cho chị em phụ nữ mỗi khi ra vào thang máy.
Thang máy Thành Phát - Thangmay chất lượng cao- Thang May gia đình!